NIR Phân Tích Các Thành Phần Trong Thức Ăn Nhẹ

nir-phan-tich-thanh-phan-trong-thuc-an

Thực phẩm ăn nhẹ được tìm thấy trong hầu hết các hộ gia đình và là một trị trường đang phát triển, chiếm hơn 450 tỷ USD doanh thu hàng năm. Thực phẩm ăn nhẹ bao gồm khoai tây chiên, các loại hạt , đồ ăn nhẹ mặn và đồ ăn nhẹ ngọt như ngũ cốc, yến mạch. Thị trường thực phẩm ăn nhanh vô cùng cạnh tranh và việc duy trì các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt do nhà sản xuất đặt ra là điều quan trọng để làm cho thức ăn nhẹ có hình thức và hương vị giống nhau cho dù bạn mua chúng ở đâu.

Sản xuất đồ ăn nhẹ chất lượng nhất quán có thể là một thách thức lớn đối với hầu hết các nhà sản xuất, các nguyên liệu tự nhiên cho thấy sự khác biệt về thành phần và chất lượng. Nhiều nhà sản xuất thực phẩm ăn nhanh đang thực hiện thử nghiệm phân tích. Các nhà sản xuất có xu hướng dựa vào nhà cung cấp để cung cấp cho họ các thành phần tích hợp. Đây là một công thức cho thảm họa vì không có bằng chứng nào chứng minh rằng nhà cung cấp đang gửi nguyên liệu thích hợp hoặc nguyên liệu chất lượng. Các nhà sản xuất tin tưởng rằng tất cả các thành phần được thêm vào đúng cách dựa trên trọng lượng.

Ngoài ra, những thay đổi nhỏ trong quá trình sản xuất như pha trộn, nhiệt độ, chất lượng dầu hoặc nhiệt độ lò có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Quy trình thử nghiệm phân tích có thể giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm nhất quán và tiết kiệm tiền bằng cách giảm công việc tái chế và cải thiện thời gian chu trình. Kiểm soát chất lượng có thể thực hiện trên nguyên liệu thô và sản phẩm cuối cùng từ độ ẩm, chất béo, phần trăm gia vị và và có thể là những thứ khác.

Từ lâu công nghệ NIR đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm ăn nhẹ, để đáp ứng phân tích các thành phần đầu vào, nguyên liệu và thành phẩm.

Máy phân tích NIR trực truyến có thể phân tích độ ẩm, đường, béo, đạm và nhiều đặc tính khác một cách chính xác trong 30 giây. Quá trình phân tích này cho phép nhà sản xuất hiệu quả hơn và lợi nhuận cao hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo