Sản Xuất Thành Phần Thức Ăn Chăn Nuôi

san-xuat-thanh-phan-thuc-an-chan-nuoi

Trong cộng đồng sản phẩm nông nghiệp, các tiêu chuẩn rất cao về kiểm soát chất lượng được đặt ra trên toàn cầu để sản xuất các sản phẩm thức ăn chăn nuôi. Thức ăn hỗn hợp và các sản phẩm thức ăn chăn nuôi khác được sản xuất theo các thông số kỹ thuật rất chặt chẽ dựa trên các giá trị phân tích gần đúng. Sản xuất thức ăn hỗn hợp chính xác và nhất quán đòi hỏi thông tin dinh dưỡng chính xác và kịp thời của các thành phần được sử dụng. Ngoài độ ẩm, tiêu chuẩn, hàm lượng protein và chất béo, các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng yêu cầu thành phần chất xơ, tinh bột và thậm chí cả axit amin của các thành phần này.

Các nguyên liệu thức ăn từ thực vật như bột đậu nành, ngũ cốc chưng cất tiêu hóa được (DDGs) và các sản phẩm phụ từ ngô ngày càng được bán nhiều dựa trên mức độ dinh dưỡng. Tương tự như vậy, các bữa ăn động vật như bột lông vũ, bột thịt và xương, bột huyết và bộ cá cũng được phân loại và bán dựa trên mức độ protein hoặc các chất dinh dưỡng khác. Tất cả các thành phần tự nhiên này rất khác nhau về thành phần và hàm lượng dinh dưỡng. Việc phân tích chính xác và kịp thời các thành phần này có thể tăng hiệu quả sản xuất, tối đa hóa lợi nhuận và giảm yêu cầu bồi thường.

san-xuat-thuc-ăn-chan-nuoi

Ngoài ra, nhiều phụ phẩm chế biến thực phẩm mới như bột củ cải đường, bã rau và các sản phẩm bánh mì được sử dụng như một thành phần quan trọng hỗn hợp thức ăn chăn nuôi. Các sản phẩm này có thế có chất lượng dinh dưỡng đa dạng, gây khó khăn cho việc sản xuất thức ăn chăn nuôi nhất quán. Cung cấp một sản phẩm nhất quán và đảm bảo dinh dưỡng có thể tăng thêm giá trị đáng kể cho các thành phần này.

NIR quang phổ cận hồng ngoại là một công nghệ đã được chứng minh cung cấp khả năng phân tích tại dây chuyền sản xuất, chính xác các thành phần thức ăn trong khoảng 30 giây. Thiết bị này cung cấp thông tin dinh dưỡng tức thời cho cả nhà sản xuất nguyên liệu và nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi cho nhiều loại thành phần dinh dưỡng đồng thời. Dữ liệu chất lượng thường xuyên và kịp thời này là đầu vào đáng tin cậy cho công thức phối trộn với chi phí thấp nhất và cho phép sản xuất và sử dụng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi chính xác và nhất quán. Trong trường hợp, việc tiết kiệm, chi phí do tối ưu hóa hoạt động với dữ liệu chất lượng có sẵn sẽ dẫn đến thời gian hoàn vốn trong vài tháng.

Unity cung cấp các giải pháp quang phổ cận hồng ngoại NIR độc đáo để chế biến thành phần thức ăn chăn nuôi với hệ thống cửa sổ đo mẫu phía trên SpectraStar 2600XT mới của chúng tôi có nhiều loại thiết bị và phụ kiện lấy mẫu. Các hệ thống chuyên dụng có sẵn cho các ngành cụ thể với các hiệu chuẩn khởi động và hỗ trợ phát triển tiêu chuẩn. Cũng có sẵn các gói hiệu chuẩn hoàn chỉnh với nhiều loại thành phần thức ăn có thể dễ dàng thêm vào các thiết bị của chúng tôi để giúp bạn phân tích nhanh chóng. Unity đã làm việc với các nhà lãnh đạo ngành trong các lĩnh vực này để phát triển các thiết bị đo đạc và hỗ trợ ứng dụng tốt nhất trong ngành.

Nguồn: https://www.unityscientific.com/

_Posted by Hanh Nguyen_

Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc gửi thông tin yêu cầu của bạn ngay bên dưới để được hỗ trợ tư vấn
    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    Contact Me on Zalo