Sản xuất thức ăn hỗn hợp

san-xuat-thuc-an-chan-nuoi

Thị trường thức ăn chăn nuôi toàn cầu bao gồm một số lượng lớn các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tạo ra thức ăn cho gà, bò, lợn và các động vật khác. Các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi kết hợp các nguyên liệu như bột gia cầm, bột thịt và xương, bột đậu nành, ngô, gạo,… trong một khẩu phần thích hợp để có được hàm lượng dinh dưỡng mong muốn. Sản phẩm hỗn hợp sau đó được ép đùn trước khi sấy và thường được phun dầu.

Thức ăn chăn nuôi được sản xuất theo thông số kỹ thuật dinh dưỡng chính xác để tối ưu hóa sức khỏe và năng suất của vật nuôi. Các thông số kỹ thuật này dựa trên phân tích gần đúng tiêu chuẩn về độ ẩm, protein và chất béo, nhưng thường các thông số bổ sung như xơ, tinh bột và thậm chí cả thành phần axit amin cũng được theo dõi. Đây là một thách thức đối với các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi vì có nhiều thành phần trong mỗi công thức thức ăn và mỗi thành phần có sự biến đổi tự nhiên về thành phần và hàm lượng dinh dưỡng.

Càng ngày, các nhà máy thức ăn chăn nuôi càng sử dụng công thức chi phí thấp nhất, cân bằng giữ việc sử dụng các nguyên liệu ít tốn kém hơn để có được mức dinh dưỡng cần thiết của protein, chất béo, chất xơ,.. Điều này có thể khiến việc phân tích NIR trở nên khó khăn nếu không có cơ sở dữ liệu hiệu chuẩn thích hợp.

Tại mỗi bước trong quy trình, cần phải thực hiện các phép đo phân tích để xác minh chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng của mẫu. Các nguyên liệu thô đầu vào cần được phân tích để xác minh các thông số kỹ thuật của hợp đồng và tính toàn vẹn của nhà cung cấp, đồng thời cũng là đầu vào cho các hệ thống tích lũy chi phí thấp nhất. Nguồn cấp dữ liệu trong quá trình và thành phần có thể được phân tích để xác minh thông số kỹ thuật của sản phẩm.

san-xuat-thuc-an-hon-hop

Phân tích cận hồng ngoại (NIR) cho phép phân tích nhanh chóng và chính xác cả nguyên liệu và thức ăn hỗn hợp. Phân tích nhanh chóng, trực tiếp cho phép chấp nhận ngay lập tức hoặc thất bại của nguyên liệu thô đầu vào, loại bỏ bước tốn kém của việc giữ nguyên liệu trong kiểm dịch. Các thành phần bị ô nhiễm hoặc bị pha trộn thường có thể được phát hiện, tạo ra tuyến phòng thủ đầu tiên cho ăn toàn thực phẩm.

Máy phân tích NIR thường được sử dụng để phân tích sản phẩm trong quá trình sản xuất và thành phẩm. NIR có thể được sử dụng trong quá trình ở máy ép đùn và máy sấy để kiểm soát độ ẩm cũng như ở máy phun dầu để ngăn sự vón cục tắc nghẽn và đảm bảo mức chất béo thích hợp. Thành phần có thể được phân tích để xác minh và ghi lại các giá trị dinh dưỡng trên bao bì. Với NIR, tỷ lệ phân tích 100% của tất cả các thành phẩm là có thể, cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc cho mọi chuyến hàng rời khỏi nhà máy. Phân tích NIR có thể cung cấp một kiểm tra QC cuối cùng để đảm bảo sự phù hợp và an toàn của sản phẩm.

Unity Scientific có một số tùy chọn cho các gói máy phân tích được tiêu chuẩn trước cho các nhà sản xuất thức ăn hỗn hợp và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Các gói của máy phân tích thức ăn chăn nuôi có một ố tùy chọn hiệu chuẩn bao gồm nhiều loại thức thành phẩm và thành phần thức ăn chăn nuôi và được thiết kế để cung cấp bức tranh dinh dưỡng đầy đủ của thức ăn hỗn hợp được sản xuất. Máy phân tích thức ăn gia súc Unity Feed Analyzer là một máy phân tích chất dinh dưỡng hoàn chỉnh.

Nguồn: https://www.unityscientific.com/

_Posted by Hanh Nguyen_

Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc gửi thông tin yêu cầu của bạn ngay bên dưới để được hỗ trợ tư vấn

 
    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *